Yến thô Kinh Tế 50g
Tổ yến thô kinh tế là tổ yến chưa trải qua bất kì quy trình xử lý làm sạch nào sau khi khai thác, vẫn giữ nguyên bản còn lông chim, tổ yến có hình dáng không xinh như tổ được tuyển chọn. Tuy vậy tổ yến vẫn ít lông, mùi vị tanh nồng đặc trưng nguyên chất thường thấy ở các tổ yến, giá trị dinh dưỡng vẫn đảm bảo 100% như các tổ yến Xinh khác.
Khi đem yến đi ngâm thì tổ yến sẽ nở gấp 4-5 lần, vì vậy khi chưng cất thuỷ chỉ 1 tai yến có thể cho ra 10 lọ yến hũ 30ml, có thể nói tổ yến thô kinh tế 50g vừa mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng vừa tiết kiệm được nhiều chi phí khá lớn.
Sản phẩm | Yến thô Kinh tế |
Xuất xứ | Việt Nam |
Phân phối | GONEST |
Loại | Yến thô còn lông |
Trọng lượng | 50g |
Công dụng :
Yến sào được mệnh danh là món ăn cao sang cho Vua Chúa thời Phong kiến, trong yến sào có chứa nhiều hàm chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của người như: 45-55% hàm lượng protein, 18 loại axiamin (trong đó chứa hàm lượng cao nhất phải kể đến aspartic acid, proline…) và còn nhiều dưỡng chất khác , giúp cho bạn và người thân :
- Nâng cao khả năng hồi phục sức khoẻ sau bệnh hoặc sau sinh.
- Tăng cường trí nhớ, phát triển tốt não bộ cho các bé.
- Kích thích ăn uống, cung cấp đủ chất dinh dưỡng phát triển cơ thể cho bé.
- Yến có chứa dưỡng chất threonine giúp chống lão hoá, đẹp da được bảo dưỡng căng bóng. mịn màng.
- Làm giảm mệt mỏi, căng thảng, lo lắng khi mang thai của mẹ bầu.
- Tăng chất và lượng sữa mẹ cho phụ nữ cho con bú.
- Củng cố, tăng cường hoạt động hệ hô hấp, tiêu hóa, gan.
- Giúp người gầy yếu ăn ngon miệng hơn, người mập không bị tăng cân khi ăn yến.
- Điều chỉnh lượng đường trong máu.
- Phòng chống thoái hóa khớp, viêm khớp.
- Ngoài ra, còn rất nhiều công dụng từ yến khác…
Cách sử dụng Yến thô còn lông đúng cách :
Hướng dẫn nhặt lông yến thô:
- Bước 1: Ngâm cho tổ yến nở ra
- Bước 2: Cho tổ yến vào rây, để dưới vòi nước mạnh để trôi đi bụi bẩn và các lông lớn.
- Bước 3: Tách tổ yến ra thành 2 phần: phần sợi dài và phần bụng xơ mướp để dễ nhặt
- Bước 4: Dùng nhíp chuyên dụng nhặt hết các lông con, vỏ trứng (nếu có) ra khỏi các sợi yến.
- Bước 5: Vắt thật khô, chia nhỏ, cho vào các túi zip nhỏ bảo quản ngăn đông sử dụng dần. (yến lúc này gọi là yến tươi)
Hướng dẫn cách chưng yến thô :
- Bước 1: Lấy yến tươi đã nhặt sạch từ trong tủ lạnh, rã đông, hàm lượng vừa đủ.
- Bước 2: Cho vào thố chưng, bỏ thêm các nguyên liệu có sẵn tuỳ thích, cho nước vào ngập qua tai yến, cho thố vào nồi chưng cách thuỷ.
- Riêng với táo tàu: nên cắt nhỏ trước khi cho vào chưng.
Bước 3: Khoảng 15 phút, cho thêm đường phèn vừa đủ vào thố chưng, sau 5 phút tắt bếp và thưởng thức.
*Mẹo: Thay vì sử dụng nước thường, có thể nấu nước lá dứa để đổ vào thố chưng.
Lưu ý:
Không cho quá nhiều nguyên liệu vào thố yến, ngoài đường phèn chỉ nên sử dụng thêm khoảng 1-2 nguyên liệu để chén yến đạt độ ngon nhất.
(1 vài cách kết hợp: Táo-sen; Nhãn-chia; Táo-kỷ tử; Sen-nhãn; Sen-chia – hạt sen quý khách có thể mua ngoài)
Không chưng quá lâu làm yến hoà tan hết trong nước.
Liều lượng khuyên dùng của Yến thô còn lông :
- Trẻ từ 1-3 tuổi: 6 – 7gr yến tươi /lần dùng – sử dụng cách ngày (90 – 105gr/tháng)
- Trẻ từ 4 – 10 tuổi: 6-7gr yến tươi/lần dùng – sử dụng hàng ngày hoặc cách ngày (90 – 210gr/tháng)
- Trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm lớn, cần hồi phục sau bệnh được khuyên dùng yến sào hàng ngày
- Trẻ từ 10 tuổi hoặc người lớn: 10gr/lần dùng – sử dụng hàng ngày hoặc cách ngày (150gr – 300gr/tháng)
- Người ốm yếu, bệnh tật, cần hồi phục sau bệnh, phụ nữ mang thai, sau sinh, người sau phẫu thuật nên sử dụng hàng ngày để phát huy tốt hiệu quả.